Chương trình “Giúp bạn vui đến trường" của trường Tiểu học Thụy An

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” là nét đẹp truyền thống từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Vẫn tiếp tục truyền lửa cho tinh thần ấy, hàng năm, nhà trường luôn phát động các hoạt động, phong trào, những hoạt động thiết thực giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó tại vùng sâu, vùng xa.

Trong nhịp sống xô bồ của thành phố thời đại mới, con người ta dễ bị cuốn theo những gì thật hiện đại, thật xa hoa mà dường như ít ai nghĩ tới những mảnh đời éo le để dang tay giúp đỡ”. Dòng suy nghĩ ấy đã bị dập tắt ngay trong phút chốc, khi chương trình “Giúp bạn vui đến trường” của trường tiểu học Thuỵ An qua phong trào Kế hoạch nhỏ”, “1 triệu quyển vở”  được phát động, chúng tôi lại vô cùng tự hào về tình cảm và tấm lòng đáng quý của trò yêu! Chúng tôi lại cảm phục hơn về sự ủng hộ tận tình của các bậc phụ huynh đã ủng hộ nhà trường cũng như các phong trào của nhà trường.

Rồi một điều chúng tôi chợt nhận ra: Chúng tôi lại thấy có thêm niềm hạnh phúc. Phải chăng chúng tôi đang hạnh phúc vì có những học trò giàu lòng nhân ái? Phải chăng hạnh phúc bởi chúng ta đang làm một điều tốt đẹp? Và phải chăng hạnh phúc bởi những trái tim đang hòa nhịp trái tim, những bàn tay đang nối lại bàn tay?...

Và qua đây, các em cũng muốn nhắn gửi tới các bạn của mình: “Mong các bạn có một mùa xuân thật ấm áp!”. Và hy vọng các bạn sẽ thật cố gắng vượt qua khó khăn để học tập thật tốt, trở thành con ngoan trò giỏi; hy vọng thời gian tới các bạn sẽ có điều kiện học tập đầy đủ hơn để có thể phát triển hết năng lực của mình.

Qua phong trào Kế hoạch nhỏ”, “1 triệu quyển vở”  nhà trường đã trao quà cho 21 em có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đội trường TH Thụy An với 2 chiếc xe đạp và 380 quyển vở.

Sau đây tôi xin mời các em có tên sau lên nhận quà:

Họ và tên học sinh

Nguyễn Văn Được

1I

20 quyển vở

Sau đây là một số hình ảnh:
Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và cô Đào Thị Ngọc Hải Phó hiệu trưởng tặng quà các em học sinh

Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh tặng xe cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phụ huynh học sinh phát biểu sau khi con nhận được chiếc xe đạp, hỗ trợ phần nào việc đến trường của em.

Bạn Liên đội trưởng lên nhận xét tuần 19.
Cô Hoàng Kim Loan - GV TPT đội lên nhận xét và tuyên dương các lớp có nề nếp tốt

Lễ chào cờ nghiêm trang.