A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CHO HỌC SINH TRONG NHỮNG NGÀY RÉT ĐẬM

Thực hiện công văn 4424/SGDĐT-CTTT của Sở GDĐT Hà Nội về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, trường Tiểu học Thụy An đã triển khai nhiều biện pháp giữ ấm và hạn chế các hoạt động ngoài trời, để đảm bảo sức khỏe cho các con học sinh.

Kính gửi Quý Phụ huynh!
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều và đêm 21/1/2021 thời tiết tại Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8 – 11 độ C.
 Thực hiện công văn 4424/SGDĐT-CTTT của Sở GDĐT Hà Nội về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, trường Tiểu học Thụy An đã triển khai nhiều biện pháp giữ ấm và hạn chế các hoạt động ngoài trời, để đảm bảo sức khỏe cho các con học sinh.
Kính mong Quý Phụ huynh nhắc nhở các con khi tới trường mặc đủ quần áo ấm. Nếu nhiệt độ thấp dưới 10 độ C, các con có thể mặc quần áo ấm không phải đồng phục của nhà trường để đảm bảo sức khỏe.
Bên cạnh đó, để phòng các bệnh vào mùa đông cho con và gia đình, Quý phụ huynh lưu ý:
Giữ ấm cơ thể:
– Giữ ấm những bộ phận dễ bị lạnh như cổ, tai, mũi, tay, chân, lưng… Bàn tay, bàn chân là những bộ phân đầu tiên chịu lạnh, vì ở xa nhất so với ​trái tim. Để giữ ấm cho cơ thể nên đeo găng tay, đi tất để giữ ấm cho bàn tay và bàn chân. Tuy nhiên, tránh đi tất quá dày, vì chúng có thể khiến đổ mồ hôi chân, khiến chân bị ẩm và bị lạnh.
– Khi ra ngoài cần mặc áo khoác chất liệu chắn gió, đeo khẩu trang. Mặc nhiều lớp áo, từ mỏng đến dày, mặc áo dài để không bị lạnh bụng.
Phụ huynh nhắc nhở các con khi tới trường mặc đủ quần áo ấm
-Tránh tiếp xúc đột ngột với lạnh. Khi đi từ trong nhà ra ngoài cần mở cửa từ từ để cơ thể thích nghi dần. Tuyệt đối không đột ngột lao ra ngoài vì dễ “sốc nhiệt”.
-Tập thể thao thường xuyên giúp làm ấm cơ thể, có sức khỏe tốt hơn, phòng chống lại bệnh tật nói chung và “sốc nhiệt” nói riêng.
Vệ sinh cá nhân:
Mùa lạnh trẻ em không nhất định phải tắm hàng ngày. Trẻ em chỉ cần lau người, rửa chân tay mặt mũi sạch bằng nước ấm trong phòng kín gió, có thiết bị sưởi và ủ ấm ngay để không bị nhiễm lạnh.
Chế độ ăn uống:
– Nên tăng cường ăn rau xanh, trái cây để nâng cao sức đề kháng. Các gia vị như hành, tỏi, gừng, quế… giúp giữ ấm rất tốt, còn giúp cơ thể giải cảm, ấm bụng, kích thích tiêu hóa. Ăn uống ưu tiên các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất để tăng sức đề kháng.
– Làm ấm cơ thể từ bên trong: uống nước ấm có thể giữ cho bụng ấm áp, làm ấm cơ thể từ bên trong một cách nhanh chóng.
Nên uống sữa ấm, hoặc mật ong để tốt cho đường hô hấp, và giữ cho thân nhiệt luôn ấm áp
– Trước khi đi ngủ, hoặc sau khi ngủ dậy nên uống sữa ấm, hoặc mật ong để tốt cho đường hô hấp, và giữ cho thân nhiệt luôn ấm áp (nhất là trẻ em, người già).
Trường Tiểu học Thụy An trân trọng thông báo và kính mong Quý Phụ huynh hỗ trợ cùng nhà trường để đảm bảo sức khỏe cho các con học sinh.
Trân trọng!

Sau đây là một vài hình ảnh hoạt động ở trong lớp của các con:

 


Tác giả: Nguyễn Hải Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan