A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui Tết Trung Thu năm 2020 - Trường Tiểu học Thụy An

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

       Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 01/10/2020, Trường Tiểu học Thụy An - Ba Vì tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2020. Trường Tiểu học Thụy An đã tổ chức cho học sinh các lớp một ngày hội “ Trăng rằm” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc sắp xêp mâm cỗ, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được tham gia vui cùng cô giáo và các bạn trong lớp phá cỗ, đón một tết trung thu ý nghĩa.

 

Mâm cỗ Trung Thu mang đậm ý nghĩa và biểu tượng về ngày trung thu được các em học sinh khối lớp 5 khéo léo trang trí

 Mâm cỗ Trung Thu mang đậm ý nghĩa và biểu tượng về ngày trung thu được các em học sinh khối lớp 3G khéo léo trang trí

 Mâm cỗ Trung Thu mang đậm ý nghĩa và biểu tượng về ngày trung thu được các em học sinh khối lớp 5 khéo léo trang trí

 

 

 

Chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 của Trường Tiểu học Thụy An kết thúc tốt đẹp. Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các em được vui đùa với các bạn, được chuẩn bị mâm ngũ quả, biết được ý nghĩa ngày Tết Trung Thu. Cuối cùng các em được đón không khí vui tươi, những lời chúc tốt đẹp và buổi liên hoan ý nghĩa với các bạn trong lớp.

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

 Theo Nguyễn Hải Yến

Giáo viên Trường TH Thụy An


Tác giả: Nguyễn Hải Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan