A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG MÓN QUÀ ẤM TÌNH NGƯỜI ĐẦU NĂM HỌC MỚI

Ngày 05/9/2021, một ngày khai giảng thật đặc biệt chưa từng có trong lịch sử nước nhà.

Bước vào năm học mới 2021-2022 trong tình hình dịch Covid-19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới và Ba Vì cũng chiụ ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh. Trước niềm vui hân hoan đón chào năm học mới của hơn 63.000 học sinh từ bậc Mầm non đến bậc THCS, bên cạnh đó là bao nhiêu lo lắng của các bậc Phụ huynh khi gia đình đông con, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chưa có đủ điều kiện đầu tư thiết bị học trực tuyến cho con trước thềm năm học mới.

Hiểu được thực tế như vậy, ngay từ trước khi khai giảng, các cấp Lãnh đạo từ Thành phố đến Huyện, các xã, thị trấn, phòng GDĐT và các nhà trường đã lên kế hoạch vận động, quyên góp để mua thiết bị học trực tuyến, sách, vở, đồ dùng học tập tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trường THCS Giảng Võ- Ba Đình tặng máy tính cho HS khó khăn của Ba Vì

Từ 5 giờ sáng ngày 05/9/2021, ông Phùng Ngọc Oanh- Trưởng phòng GDĐT Ba Vì đã lên đường đi Hà Nội để đón nhận những món quà đầy ý nghĩa mà sở GDĐT Hà Nội và trường THCS Giảng Võ- Quận Ba Đình đã dành tặng cho học sinh khó khăn huyện Ba Vì, gồm: 5 bộ máy tính mới có đầy đủ camera, mic của Sở tặng; 10 bộ máy tính đang sử dụng tốt của trường THCS Giảng Võ. Đến chiều ngày 05/9/2021, toàn bộ số máy tính trên đã được Lãnh đạo các trường trao tận tay học sinh khó khăn và giúp các gia đình lắp đặt mạng, hướng dẫn học sinh sử dụng cho kịp phục vụ buổi học đầu tiên ngày 06/9/2021. 

Những bộ máy tính trường THCS Giảng Võ- Ba Đình tặng cho HS Ba Vì

BGH trường THCS Tản Hồng trao máy tính của Sở GDĐT Hà Nội cho HS khó khăn

 

BGH trường Tiểu học Phú Đông trao máy tính của Sở GDĐT Hà Nội cho HS khó khăn

BGH trường THCS Phú Cường trao máy tính của trường THCS Gảng Võ cho HS khó khăn

BGH trường THCS Phú Châu trao máy tính của Sở GDĐT cho HS khó khăn

BGH trường Tiểu học Sơn Đà trao máy tính của trường THCS Gảng Võ cho HS khó khăn

Bên cạnh đó, nhiều nhà trường đã vận động cán bộ, GV, NV, phụ huynh HS và các ban ngành, các tổ chức ở địa phương ủng hộ điện thoại thông minh, sách vở, đồ dùng học tập cho những học sinh khó khăn để các em có đủ điều kiện cần thiết trong năm học mới.

Trường THCS Vân Hòa trao tặng 2 điện thoại thông minh cho HS khó khăn

Trường THCS Phú Đông trao tặng 3 điện thoại thông minh cho HS khó khăn

Với những hoạt động đầy ý nghĩa như vậy đã tạo sức lan tỏa lớn trong nhân dân, góp phần hoàn thành mục tiêu giáo dục của huyện Ba Vì nói riêng và cả nước nói chung. Chắc chắn năm học 2021-2022 ngành GDĐT Ba Vì sẽ gặt hái được nhiều thành công vượt bậc.

Tác giả: Nguyễn Đức Huy- PGD


Tác giả: Nguyễn Đức Huy - PGD
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan