CHIẾN SỸ BIÊN PHÒNG- TRAO YÊU THƯƠNG

Hôm nay 10/08/2022 đồng chí Thượng tá: Nguyễn Văn Chính, chính trị viên tiểu đoàn quản lý học viên Trường trung cấp 24 Biên phòng đã đến thăm trường tiểu học Thụy An và tìm hiểu hoạt động dạy và học của nhà trường. Qua chia sẻ, đồng chí rất quan tâm đến hoàn cảnh em Phan Phương Nga học sinh lớp 2A3, em là một học sinh ngoan, học giỏi nhưng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn “bố bị câm điếc bẩm sinh, mẹ em bị tai biến nặng nằm liệt giường”. Thương cảm hoàn cảnh của em, đồng chí Chính đại diện đơn vì đã trao cho nhà trường bản ghi nhớ tài trợ cho em Phan Phương Nga hỗ trợ 500.000 đồng/tháng cho đến khi học hết lớp 12, nguồn kinh phí do cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tiểu đoàn quản lý học viên Trường trung cấp 24 biên phòng đóng góp.

"Chương trình nâng bước em đến trường của cán bộ Trường 24 biên phòng đã thực hiện trong thời gian qua rất có hiệu quả, góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách tới trường, ước mơ trở thành người chủ tương lai của đất nước. Qua việc làm trên được cấp uỷ chính quyền địa phương, nhà trường và phụ huynh học sinh Trường tiểu học Thụy An đánh giá rất cao về vai trò của cán bộ chiến sỹ trong công tác chăm lo cho các chính sách xã hội cho các em học sinh trên địa bàn đơn vị đóng quân.  Việc làm của các anh giúp các em có thêm động lực niềm tin vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập. Mỗi ngày em tới trường không chỉ là niềm vui của mỗi gia đình, nhà trường mà còn là niềm vui của các chiến sĩ tiểu đoàn quản lí học viên Trường trung cấp 24 biên phòng.

​​​​​​

Tác giả: Trường TH Thụy An