A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình "cùng em học tốt trong đại dịch covid" Do chương trình thời sự đài phát thanh& Truyền hình Hà Nội trao tặng học sinh nghèo vượt khó học giỏi Trường tiểu học Thụy An

Trong bối cảnh dịch bệnh covid diễn biến phức tạp việc học trực tuyến, hình thức học tập này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn của thầy cô, nhà trường, phụ huynh, giúp cho hành trình học tập của học sinh không bị gián đoạn, đạt hiệu quả như mong muốn. Với phương châm “dừng đến trường, không dừng việc học”, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, trường tiểu học Thụy An đã xây dựng chi tiết kế hoạch tập trung, sinh hoạt nội quy năm học mới cho học sinh bằng hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, khắc phục khó khăn do đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh nỗ lực, có kế hoạch trang bị cho các con một số thiết bị phù hợp như các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng để học sinh có thiết bị học tập. Với các em học sinh gia đình có điều kiện trang bị phương tiện học tập thì việc học tập vẫn còn khó khăn nhưng với trường hợp em học sinh Phan Tú Linh học sinh lớp 4A7 trường tiểu học Thụy An còn khó khăn hơn gấp bội. Em sinh ra trong một gia đình nghèo, bố bị câm điếc, mẹ bị liệt, mọi việc học tập và sinh hoạt hàng ngày đều do bà nội em chăm sóc, nhà có hai chị em, chị lớp 4A7, em lớp 1. Việc học trực tuyến của hai chị em nhờ vào cái điện thoại cũ của bà, tín hiệu lúc có lúc không, việc học tập của hai chị em em Linh vô cùng khó khăn. Được sự quan tâm của ban thời sự đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, ngày hôm nay 24/9/2021 em được tặng một máy tính bảng, một sim 4G và thiết bị phát sóng Wfi giúp em có điều kiện học tập trực tuyến. Nhận món quà quý giá đó mắt em rưng rưng lệ em thầm hứa sẽ cố gắng học thật tốt, sự dụng hiệu quả thiết bị học tập và ước mơ của em là học giỏi để trở thành bác sỹ trước hết chữa bệnh cho mẹ khỏi bệnh bại liệt và chữa bệnh giúp đời. 

Thực tế nhà trường tiểu học Thụy An nói riêng và  học sinh huyện Ba Vì nói chung chưa có đủ điều kiện, phương tiện học trực tuyến, để không bị gián đoạn việc học, các em có thể theo dõi các bài giảng của giáo viên, nhà trường tiếp tục vận động mỗi đồng chí CB-GV-CNV trong nhà trường dành một ngày lương đóng góp cùng ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Ba Vì. Rât mong các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ để học sinh nghèo có điều kiện và phương tiện học trực tuyến. Trân trọng cảm ơn.


Tác giả: Trần Đăng Tá
Tổng số điểm của bài viết là: 67 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan