A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường tiểu học Thụy An  ngày hôm nay 6/4/2022 vui như ngày tựu trường, hãy tận hưởng những giây phút dạy và học với bục giảng, phấn trắng, bảng đen và tiếng trống trường thân thương.

Ngày 6/4/2022

Thực hiện công văn số 750 /UBND- GDĐT phê duyệt phương án cho học sinh cấp tiểu học đi học trực tiếp từ ngày 6/4/2022

Trường TH Thụy An chủ động xây dựng phương án, lập KH dạy học, chủ động trong mọi tình huống đảm bảo đầy đủ điều kiện CSVC đón học sinh đến trường.

Được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, buổi học đầu tiên đã có 986/ 1046 học sinh đi học đạt tỷ lệ 94,2%

Mỗi người có một lý do để mừng, nhưng tất cả đều nhận ra rằng không gì vui khi đi học là được đến trường. Ở đó ngoài lĩnh hội kiến thức trực tiếp từ thầy cô, một phương thức học truyền thống, học sinh có cơ hội giao tiếp với bạn bè, thầy cô ngoài đời thật chứ không qua ứng dụng Zoom hay Google Meet…

Trong thời gian dịch Covid-19, tuy giáo viên và học sinh đều đã chủ động hơn khi học trực tuyến. Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngay từ đầu năm học 2021 - 2022, nhà trường đã sẵn sàng mọi tình huống để bất kỳ lúc nào học sinh cũng có thể học trực tuyến. Tuy vậy, thực tế khi phải học trực tuyến, đã bộc lộ những hạn chế của hình thức này, nhất là với HS tiểu học. Thời gian qua, dù các nhà trường, thầy cô có rất nhiều cố gắng nhưng việc học vẫn không đạt hiệu quả như mong đợi. Chính vì vậy, đặc biệt phụ huynh và học sinh tiểu học càng mong chờ ngày trở lại trường học trực tiếp.

Do đó để trở lại trường học an toàn, để niềm vui đến trường dài lâu trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp thì từng cán bộ GV-CNV và học sinh phải tuân thủ triệt để các biện pháp phòng, chống dịch. Thời gian vừa qua cũng tạo cho HS, phụ huynh và giáo viên những thói quen tốt như rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang khi đến trường hoặc nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người không cần thiết, biết giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác, khai báo y tế trung thực... Những điều này cần tiếp tục phát huy, thực hiện đều đặn, tránh tình trạng lơ là, chủ quan trong những thời điểm dịch bệnh tương đối ổn định. Các em học sinh được thường xuyên rèn luyện sức khỏe, chăm tập thể dục để có sức đề kháng tốt trước dịch bệnh.

Sau quãng thời gian dài gặp nhau online, thì thầy cô và học trò mới có dịp gặp lại nhau trực tiếp. Điều này khiến cho niềm vui học tập trở nên khôn tả hết bằng lời được.

Sáng nay thầy và trò đến trường rất sớm, lâu lắm rồi mới được "xúng xính" trong trang phục rất đỗi quen thuộc này. Với thầy và trò chúng tôi ngoài ngôi nhà thân yêu thì mái trường, bục giảng, những viên phấn và những dãy hành lang, lớp học là điều mà tim mình trân quý nhất, gần gũi nhất. 

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Điều bình dị đó trong thời dịch càng có ý nghĩa lớn lao. Và để thực hiện được, cần ý thức mạnh mẽ việc bảo vệ chính mình và cộng đồng từ mỗi cá nhân.

Với thầy và trò trường tiểu học Thụy An thì ngày hôm nay vui như ngày tựu trường, hãy tận hưởng những giây phút dạy và học với bục giảng, phấn trắng, bảng đen và tiếng trống trường thân thương.


Tác giả: Trần Đăng Tá
Tổng số điểm của bài viết là: 71 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết