A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên- Trường Tiểu học Thụy An

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng Thứ sáu - ngày 29/4/2022 cán bộ - giáo viên – nhân viên trường Tiểu học Thụy An đã tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện với thông điệp: “MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI - MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm dịch Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp,  là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh.

    Các đồng chí trong công đoàn nhà trường luôn tích cực, ủng hộ việc tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, hôm nay khi tiếp tục tham gia nghĩa cử cao đẹp này, cũng không khỏi bồi hồi, xúc động  và  dạt dào cảm xúc.

 

    Quả thật, chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này.

 Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong trường Tiểu học Thụy An. Chúng ta hãy trao đi yêu thương để nhận lại thật nhiều yêu thương.

 Sau đây là một vài hình ảnh:

 

 

 

 Giáo viên: Nguyễn Hải Yến


Tác giả: Nguyễn Hải Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết