A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội chữ thập đỏ Trường tiểu học Thụy An tham gia hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hưởng ứng lời kêu gọi của hội chữ thập đỏ, CB-GV-CNV trường tiểu học Thụy An đã hăng hái tham gia. Trưởng đoàn là cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hảo phó hiệu trưởng cùng các đồng chí CB-GV-CNV.

Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Phong trào hiến máu tình nguyện của CB-GV-CNV Trường tiểu học Thụy An đã trở thành một nét đẹp văn hóa, hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của công đoàn nhà trường. Cảm ơn các đồng chí, đã có tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.


Tác giả: Trần Đăng Tá
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan