A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Trường tiểu học Thụy An là một ngôi trường giàu truyền thống hiếu học. Tiêu biểu trong  rất nhiều tấm gương vượt khó học giỏi rất đáng trân quý đó là em: Kiều Minh Ánh

          Em sinh ra trong một gia đình viên chức, từ nhỏ Bản thân khi sinh ra đã mang trong người căn bệnh tiểu đường bẩm sinh, em không được ăn uống, chạy nhảy bình thường như các bạn khác. Hàng ngày em đều phải duy trì tiêm Insualin 4 lần/ngày, có những đợt bất thường em lại phải nghỉ học để nằm viện điều trị…..Nhận thức được bệnh tật của mình, em luôn cố gắng vượt qua sự tự tin để hòa đồng cùng các bạn tham gia các hoạt động phong trào, cố gắng hoàn thành bài tập, bổ sung kiến thức những ngày em không thể đến trường vì nằm viện. Trong suốt gần 5 năm học tại Trường tiểu học Thụy An, em được sự quan tâm tận tình, yêu thương dạy dỗ của các thầy cô giáo, sự chia sẻ giúp đỡ của bạn bè em đã đạt được một số thành tích trong học tập và rèn luyện. 

 

1. Kết quả học tập, rèn luyện:

- Kết quả học tập, rèn luyện từ lớp 1 đến lớp 4 : Từ lớp 1 đến lớp 4 em luôn là học sinh xuất sắc và là cháu ngoan Bác Hồ.

- Kết quả học tập, rèn luyện học kỳ I năm học 2021 - 2022: Học kỳ 1 năm học 2021 – 2022 các môn thi toán, tiếng việt, tiếng anh đều đạt điểm 9, 10. Các môn như mỹ thuật, thể dục, âm nhạc em luôn được cô giáo đánh giá hoàn thành tốt chương trình.

2. Thành tích tiêu biểu:

- Năm 2022, em đạt giải nhì tại cuộc thi ‘Tự tin tuổi dậy thì” do Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Hà Nội và Sở giáo dục đào tạo Hà Nội phối hợp tổ chức

- Các hoạt động Đoàn, Đội, hoạt động xã hội, từ thiện đã tham gia và kết quả:

Là đội viên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, em luôn tham gia nhiệt tình vào các hoạt động phong trào do lớp, Nhà trường tổ chức nhân kỷ niệm các sự kiện như: Ngày thành lập Đoàn 26/3, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Mặc dù những kết quả đó chưa phải là cao so với các bạn khác cùng trang lứa, nhưng với em đó là nguồn động lực to lớn để em tiếp tục chiến thắng bệnh tật vươn lên thể hiện bản thân cả trong học tập và rèn luyện trên những chặng đường tiếp theo. Với tôi, sự nỗ lực vươn lên trong học tập, tinh thần không chịu khuất phục trước bi kịch số phận của em khiến tôi cảm phục vô cùng.

Là một học sinh giỏi, ham học lại rất chăm ngoan và có tinh thần vượt khó nên Kiều Minh Ánh rất được thầy cô và bạn bè trong trường quý mến. Ở nhà Kiều Minh Ánh cũng hết mực hiếu thảo luôn biết giúp đỡ mẹ những công việc gia đình, đảm đang tháo vát trong việc nhà. Tinh thần hiếu học và ý chí nghị lực vươn lên của Kiều Minh Ánh thật đáng khâm phục. Với tất cả bản lĩnh mà em có tôi tin rằng nhất định Kiều Minh Ánh sẽ có một tương lai tươi sáng.


Tác giả: Trần Đăng Tá
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết