A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT SUM VẦY- TRAO YÊU THƯƠNG

 

  

      Một mùa xuân nữa lại đang về trên khắp mọi miền quê hương đất nước ta. Cứ mỗi độ tết đến, người người, nhà nhà lại háo hức chờ đón những niềm vui mới, lòng ai cũng hân hoan hướng về những buổi đoàn viên bên bữa cơm đầm ấm cùng với mọi thành viên trong gia đình, những buổi gặp mặt với thầy cô, bè bạn. Tết là thời khắc giao hòa giữa thiên nhiên, trời đất và lòng người, là dịp để những người con hướng về cội nguồn dân tộc, để người người chia sẻ những tình cảm yêu thương,… Một cái tết sẽ trở nên ấm áp hơn, trọn vẹn hơn khi cái tết ấy tràn đầy tình cảm yêu thương và sự chia sẻ, trong cái tết ấy vừa có bạn lại vừa có mình. Đó là niềm hạnh phúc tuy quá đỗi bình thường nhưng cũng vô cùng lớn lao trong mỗi chúng ta.

      Nhằm kế thừa truyền thống “Tương thân tương ái” cao quý của dân tộc Việt Nam, tiếp nối và phát huy tinh thần “Nhường cơm sẻ áo” tốt đẹp của thầy trò trường TH Thụy  An từ nhiều  năm qua, hôm nay ngày  23 /01/2022, trong không khí rộn ràng mừng Đảng – mừng Xuân, Trường TH Thụy An phối hợp cùng hội cha mẹ học sinh  tổ chức cuộc gặp mặt với chủ đề “ TẾT SUM VẦY – TRAO YÊU THƯƠNG”. Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn của nhà trường nhằm giáo dục và bồi dưỡng lòng yêu thương, tinh thần đoàn kết và sẻ chia giữa các bạn học sinh trong nhà trường. Tết năm nay có lẽ đặc biệt hơn các tết khác bởi dịch Covid – 19 đang diễn ra vô cùng phức tạp, học sinh không được đến trường học trực tiếp mà phải học trực tuyến ngay từ đầu năm học mới, khó khăn chồng chất khó khăn. Xuân Nhâm Dần đang đến  mùa xuân này sẽ có ý nghĩa hơn bởi trong chiếc bánh chưng ngày tết của các bạn có hương vị yêu thương của các thầy cô và của bạn bè. Nhân dịp này 48 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tết của hội cha mẹ học sinh, niềm vui được nhân lên khi các em học sinh nghèo được thầy hiệu trưởng tặng  vở để động viên các em cố gắng học tập.

Tất cả chúng ta đều có quyền tự hào vì mỗi năm đều có dịp được chung tay góp một phần nhỏ bé tạo nên những việc làm tốt đẹp và đầy ý nghĩa dành cho chính những người bạn của mình. Trao yêu thương đi để nhận lại những yêu thương, đó là quy luật tốt đẹp trong cuộc sống này.

 Chỉ còn một vài ngày nữa thôi, năm  Tân sửu sắp qua, năm Nhâm Dần đang đến, xin Kính chúc  các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và gia đình một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và mọi sự tốt lành.

 
Tác giả: Nguyễn Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết