A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH THỤY AN - TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CHỦ ĐỀ "CUỐN SÁCH TÔI YÊU" NĂM 2022

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại . Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao! Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4). Và ngày Sách việt Nam 21/4, Ngày 23/4/2021, Trường tiểu học Thụy An - Ba Vì tổ chức Ngày hội đọc sách, năm học (2021-2022).  Ban tổ chức đã tuyên truyền nêu bật ý nghĩa của việc đọc sách hiện nay, cũng như lịch sử ra đời của Ngày sách Việt Nam (21-4).

 

Với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”. trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh cùng tham gia hoạt động với các nôi dung, gồm: thi các gian trưng bày triển lãm sách, thi giới thiệu sách. Thăm quan khu trưng bày sách của các khối lớp trong nhà trường … Ở mỗi nội dung đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và hình thức trang trí, thiết kế đẹp mắt và nội dung phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt khu trưng bầy sách, các khối đã thể hiện được tình yêu sách với việc sắp xếp một cách ngăn nắp, trang trọng với nhiều đầu sách quý về các mô học, tự nhiên, xã hội; đặc biệt là những cuốn truyện về Bác Hồ kính yêu.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ khai mạc ngày hội:

Sau chương trình văn nghệ chào mừng là lời phát biểu khai mạc ngày hội của Đồng chí: Trần Đăng Tá - Hiệu trưởng nhà trường 

 Đồng chí Trần Đăng Tá - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thụy An khai mạc ngày hội đọc sách

 Gian trưng bày sách khối 1

Gian trưng bày sách Khối 3

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Gian trưng bày sách Khối 4

 Ngày hội đọc sách tại Trường tiểu học Thụy An mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở Thư viện Xanh, thực sự là nhân tố tích cực góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường.

 Gian trưng bày sách Khối 2

 Gian trưng bày sách Khối 5

Với sự thể hiện hết mình của các thí sinh các Khối lớp và phần giới thiệu sách của các em học sinh thì giải nhất đã thuộc về Khối 5, Giải nhì là các khối 1,2,3,4. 

Đại diện các khối lớp lên nhận giải thưởng 

Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Cuối buổi Ngày Hội các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các khối lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan. Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ ngày hội, mà ngày nào các em cũng được vui chơi và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế.

Sau đây là một vài hình ảnh của ngày hội:

 

 

 

 

 

 

 Giáo viên: Nguyễn Hải Yến 


Tác giả: Nguyễn Hải Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 71 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết